Giới thiệu

» Blog ChumTho.Com được ra đời ngày 20/6/2022 giúp độc giả dễ tiếp cận tiểu sử và sáng tác của các nhà thơ nổi tiếng Việt Nam và thế giới.

Thơ, cũng như nhiều loại hình nghệ thuật khác, có cách thể hiện và bộc lộ bản chất con người khôn tả qua nhịp điệu âm nhạc, hình ảnh sống động và những ẩn dụ mạnh mẽ.

Trong suốt chiều dài lịch sử, đã có nhiều nhà thơ đóng góp đáng kể cho lĩnh vực này, họ đã sử dụng tiếng nói của mình để làm chất xúc tác cho sự thay đổi xã hội và chính trị, và lời nói của họ ngày nay vẫn chưa bao giờ mất đi tầm quan trọng.

Thơ của họ có khả năng đưa người đọc đến những thế giới nội tâm mà họ tưởng tượng ra. Họ là những người có thể bị tra tấn linh hồn hoặc là những nhà tư tưởng vĩ đại, cho phép độc giả một cái nhìn mới về cuộc sống. Những nhà thơ vĩ đại này cung cấp sự kết nối giữa cảm xúc với chữ viết mà ít ai có thể làm được.

Tuy nhiên, ngày nay nhiều loại hình nghệ thuật lên ngôi khiến cho loại hình nghệ thuật ngôn từ hết sức đẹp và tinh tế này bị giảm giá trị. Đây là điều đáng tiếc cho thơ ca nước nhà.

Để góp phần vinh danh các nhà thơ cũng như mong muốn khôi phục ảnh hưởng của thơ ca đến công chúng, ChumTho.Com đã được ra đời.

Hy vọng ChumTho.Com sẽ là nơi tụ hội của các bạn yêu thơ!

Họi thắc mắc, đóng góp ý kiến xin gửi tới hòm thư: [email protected]

(Quản trị viên: nhà thơ/nhà văn: Nam Minh)